Phong thủy bố trí nội thất theo tuổi của 12 con giáp

Việc bố trí nội thất không chỉ đơn thuần là việc sắp xếp nội thất, đồ đạc cho hợp lý, hoa học. Hơn thế nữa, việc sắp xếp này cần theo đúng phong thủy để gia đình luôn gặp may mắn và thành công.

1. Phong thủy nội thất cho người tuổi Tý
Trong ngũ hành, Tuổi Tý mang ngũ hành Thủy. Trong khí đó, tuổi Ngọ lại mang ngũ hành Hỏa. Thế nên, khi thiết kế và trang trí nội thất, người tuổi Tý cần làm:

Không nên treo tranh hình ngựa trong nhà (Ví dụ như tranh Mã đáo thành công…)
Không đặt bất kỳ vật phẩm nào có hình con ngựa trong phòng khách
Tránh những loại thức uống có màu đỏ
Không nên kê giường ở hướng chính Nam
Hướng cửa chính (cửa lớn) không nên đặt về hướng Bắc bởi theo phong thủy, đó là hướng Ngọ – hướng tử. Rất bất lợi cho người tuổi Tý. Hướng cửa tốt nhất nên là cửa phía Đông nhìn về hướng Tây. Hoặc cửa phía Tây nhìn về hướng Đông (tọa Đông hướng Tây, tọa Tây hướng Đông).

2. Phong thủy nội thất cho người tuổi Sửu
Trong ngũ hành, người tuổi Sửu mang hành Thổ, tối kị kê giường ở phía Tây Nam. Bởi vì đó là hướng Mùi. Do hai tuổi Mùi – Sửu có quan hệ lục xung với nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để đồ bạc bừa bãi ở phía chính Nam của căn nhà. Trong không gian sống chỉ nên trưng bày 1 ít vật phầm có màu xanh lục.

Màu sắc may mắn của người tuổi Sửu là màu đỏ, tím, lam, xám và đen. Ba hướng may mắn của người tuổi Sửu là Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Do đó, khi đặt giường ngủ, bàn làm việc hay sofa, bạn nên đặt ở vị trí này là tốt nhất.

3. Bố trí nội thất phong thủy theo tuổi Dần
Người sinh năm Dần chính khí rất vượng, không thích hợp với loại cá phong thủy bình thường. Do đó cần tránh tùy tiện đặt bể cá trong nhà. Giường ngủ cũng tối kị đặt ở hướng Tây Nam. Phần cửa chính, không nên đặt ở hướng Đông Bắc bởi đó là hướng Thân, không tốt cho người tuổi dần. Thay vào đó là tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc hoặc tọa Đông hướng Tây.

Người tuổi Dần mang ngũ hành Mộc, vì thế, bạn có thể đặt một cây ngũ gia bì trong phòng khách. Theo phong thủy, cách bố trí này giúp thúc đẩy tài vận, vượng vận và tránh họa hao tốn của cải.

4. Phong thủy nội thất cho người tuổi Mão
Người tuổi Mão mang ngũ hành Mộc nên kị đặt giường ở hướng Tây. Hướng Tây là hướng Dậu, Mão – Dậu tương xung. Ngoài ra, nội thất trong nhà không nên sử dụng những nhiều đồ màu trắng hoặc màu trầm. Nên tránh đặt giường ngủ hoặc bàn làm việc, ghế sô pha ở hướng Nam nhìn về phía Tây.

Phần cửa chính thích hợp quay nhất là tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây. Không nên quay về hướng Đông – hướng Dậu. Bên cạnh đó, người tuổi mão nên đặt ghế salon hoặc sofa ở hướng Đông Nam. Hướng Tây Nam quay về hướng Bắc, hai phương vị này có tác dụng vượng vận rất tốt.

5. Bố trí nội thất phong thủy theo tuổi Thìn
Người tuổi Thìn mang ngũ hành Thổ, vì thế không nên kê giường ở hướng Tây Bắc. Cửa chính không nên hướng về phía Đông Nam – hướng Tuất. Tốt nhất là tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây hoặc tọa Bắc hướng Nam.

Người tuổi Thìn rất tích cực trưng bày cây xanh trong nhà. Vì thế, bạn có thể đặt một cây xương rồng ở phía Tây Bắc phòng khách. Trong phong thủy, chúng có khả năng hóa sát, phòng trừ họa tiểu nhân. Tương tự như vậy, ở phía Đông Nam phòng khách, bạn có thể đặt một cây vạn niên thanh.

6. Phong thủy nội thất cho người tuổi Tị
Người tuổi Tị mang ngũ hành Hỏa, do đó cần hạn chế sử dụng các đồ vật có màu xanh lam. Đặc biệt là không nên trang trí nhiều đồ vật ở hướng chính Bắc, chính Nam. Ngoài ra, trong nhà không nên trang trí đồ vật có màu đen, không nên treo tranh hổ hoặc heo.

Về cửa chính, người tuổi Tị thích hợp với tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng bắc. Tránh hướng về phía Đông Nam – hướng Tị. Ngoài ra, người tuổi Tị có phương vị may mắn là Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam. Do đó, có thể đặt sofa, giường ngủ, bàn làm việc theo hướng này.

7. Phong thủy nội thất cho người tuổi Ngọ
Trong cách bố trí nội thất phong thủy theo tuổi Ngọ, nên tránh trang trí nhiều đồ vật có màu hồng. Bởi vì người tuổi ngọ mang ngũ hành Hỏa. Bên cạnh đó, cửa chính và cửa phòng ngủ không nên dùng thảm chân có màu đỏ. Bởi vì hỏa khí quá vượng cũng không tốt. Đặc biệt là không nên trưng bày những đồ vật có hình con chuột. Hạn chế đặt để đồ đạc ở hướng Nam và hương Bắc.

Cửa chính tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây là tốt nhất. Tránh quay về hướng Nam, càng không thích hợp tọa Tý hướng Ngọ. Ba hướng may mắn của người tuổi Ngọ là Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông.

8. Phong thủy nội thất cho người tuổi Mùi

Khi đặt giường, nên chú ý, không kê giường ở phía Đông Bắc bởi hướng này là hướng Sửu, Sửu Mùi tương xung không tốt. Đồng thời tránh sử dụng màu cam trong thiết kế và chọn màu sắc.

Cửa chính tốt nhất là tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây.Tránh quay về hướng Tây Nam, tốt nhất. Ba hướng may mắn của người tuổi Mùi là Tây Nam, hướng Đông và Tây Bắc. Bạn có thể sắp xếp đồ đạc, nội thất theo 3 hướng may mắn này.

9. Bố trí nội thất phong thủy theo tuổi Thân
Người tuổi Thân mang ngũ hành Kim, cần tránh những đồ nội thất có màu đỏ. Khi kê giường nên tránh hướng Đông Bắc. Bởi vì hướng này là hướng Dần. Mà Dần -Thân tương xung, không tốt cho người tuổi Thân.

Cửa chính của căn nahf không nên quay về hướng Tây Nam, hoặc tọa Dần hướng Thân. Tốt nhất là nên tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông hoặc tọa Đông hướng Tây. Trong phòng làm việc nên đặt một chậu tùng bonsai nhỏ để tụ tài, tăng vận.

10. Phong thủy nội thất cho người tuổi Dậu
Người tuổi Dậu kị nhất là việc kê giường ở hướng Đông. Bởi vì trong phong thủy, hướng Đông là hướng Mão. Mà Mão – Dậu tương xung, bất lợi cho người tuổi Dậu. Màu sắc thích hợp cho người tuổi dậu là màu lam hoặc màu xám.

Cửa chính tốt nhất là nên tọa Dậu hướng Đông, tọa Bắc hướng Nam. Đặc biệt là không nên quay về hướng Tây, tọa Mão hướng Dậu. Ở phía Đông Bắc của ngôi nhà, bạn có thể đặt một quả cầu bằng thủy tinh, chúng sẽ có tác dụng chiêu tài. Ngoài ra, người tuổi Dậu nên nuôi cá cảnh, tốt nhất là cá chép, tốt cho đường tài vận.

11. Phong thủy nội thất cho người tuổi Tuất
Trong cách bố trí nội thất phong thủy theo tuổi Tuất, kị nhất kê giường ở hướng Đông Nam. Bởi lẽ đây hướng Thìn, nhiều bất lợi. Khi sắp xếp bàn làm việc, bạn không nên để đối diện với vách tường hoặc chậu cây, cột. Người tuổi Tuất mang ngũ hành Thổ, vì thế có thể thêm màu xám, xanh biếc hoặc xanh lam để tạo điểm nhấn.
Ba phương hướng may mắn nhất của người tuổi Tuất là hướng Đông, hướng Tây và hướng Bắc. Bạn có thể sắp xếp đồi đạc, giường, ghế theo hướng này.

12. Phong thủy nội thất cho người tuổi Hợi
Người tuổi Hợi hợp với nội thất có màu đen, bạn có thể sử dụng nội thất chủ đạo gam màu trắng, sau đó kết hợp với màu sắc đen để làm điểm nhấn. Bên cạnh đó, người tuổi hợi không nên đặt những đồ trang trí có hình con dê (Mùi) trong nhà.

Cửa chính tốt nhất là tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Đông hướng Tây. Không nên quay về hướng Tây Bắc, tọa Tị hướng Hợi,.

Ba phương hướng may mắn nhất của người tuổi Mùi là hướng Tây Bắc, chính Tây và chính Đông. Do đó, bạn có thể kê giường ngủ, bàn làm việc, ghế sofa ở những hướng này.

Qua bài bố trí nội thất phong thủy theo tuổi trên, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được các bố trí, sắp xếp nội thất hợp với tuổi của mình nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *