Cách bố trí bàn ăn chuẩn phong thủy trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất thì phong thủy luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý dù đối với không gian nào. Nhà bếp là không gian đặc biệt quan trọng khi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy cũng như những giây phút quây quần của các thành viên trong gia đình. Trong đó, việc lựa chọn và bày trí bàn ăn như thế nào để hợp phong thủy là điều mà nhiều gia đình lo lắng. Cùng tham khảo những điều cần chú ý cho bàn ăn hợp phong thủy trong thiết kế nội thất qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn bàn ăn hình tròn, tránh góc cạnh
Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi chọn bàn ăn hợp phong thủy đó là nên chọn những mẫu bàn ăn có hình tròn hoặc những bàn ăn không có góc cạnh. Theo quan niệm phong thủy bàn ăn tròn mang đến sự sum họp, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Với những mẫu bàn ăn này cũng dễ dàng bố trí khi thiết kế nội thất trong phòng bếp nhà bạn.


Khi thiết kế nội thất thì việc lựa chọn các đồ góc cạnh cũng không được khuyến khích khi chúng mang đến sự không may mắn với tính thương cao, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, khi chọn bàn ăn nên tránh những mẫu bàn có góc cạnh sắc nhọn mà thay vào đó là những mẫu bàn là cạnh bo tròn của bàn hình bầu dục, hình elip hay bàn hình chữ nhật nhưng cạnh bo tròn.

Không nên chọn bàn ăn có bề mặt lõm
Một lưu ý khi chọn bàn ăn trong thiết kế nội thất nhà bếp đó là tránh bàn ăn có bề mặt bị lõm. Bởi trong quan niệm phong thủy thì điều này sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, kiểu bàn ăn này cũng gây ra khó khăn trong quá trình sinh hoạt khi bề mặt không được bằng phẳng lắm.

Chọn bàn ăn có kích thước vừa vặn
Việc chọn bàn ăn có kích thước vừa vặn vừa đáp ứng yếu tố phong thủy, thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi cho các thành viên trong gia đình. Khi thiết kế nội thất thì những món đồ có kích thước vừa vặn sẽ giúp có không gian cân đối, hoàn hảo nhất và với bàn ăn cũng thế. Bạn sẽ không thể nào có căn phòng đẹp khi chọn bàn ăn quá to hoặc quá nhỏ so với tổng thể của không gian. Đặc biệt với những không gian khiêm tốn chọn bàn quá lớn sẽ khó khăn trong quá trình sinh hoạt.


Về phong thủy, khi chọn bàn ăn kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ đều ảnh hưởng đến vận khí trong nhà khi chúng khiến cho những vận khí tốt khó có thể lưu thông, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Do đó, khi bắt tay vào thiết kế nội thất hãy nắm chắc diện tích căn phòng để chọn được bộ bàn ăn có kích thước vừa vặn nhất.

Tránh đặt bàn ăn đối diện cửa chính
Đối với những căn nhà thiết kế nội thất phòng khách và nhà bếp liên thông nhau thì nhiều gia đình sẽ mắc phải sai lầm này. Theo phong thủy nếu như đặt bàn ăn đối diện cửa chính sẽ cản trở tài lộc vào trong nhà và chúng cũng cản trở sự lưu thông vận khí tốt đến từng không gian của ngôi nhà. Do đó, hãy cân đối với các đồ nội thât khác để chọn được vị trí đặt phù hợp nhất.

Tránh đặt bàn ghế ăn đối diện bếp nấu
Trong thiết kế nội thất cho nhà bếp thì bàn ghế ăn và khu vực bếp nấu thường được bố trí chung trong một không gian và cần chú ý đến vị trí đặt của chúng. Bạn nên tránh đặt bàn ăn và bếp nấu đối diện nhau vì chúng sẽ khiến cho mùi thức ăn cũng như quá trình nấu ăn ảnh hưởng đến khu vực bàn. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy thì việc đặt như này sẽ khiến cho bếp có tính hỏa tác động trực tiếp lên bàn ăn sẽ khiến cho không khí gia đình luôn căng thẳng cũng như ảnh hưởng không tốt đến hòa khí chung.

Với những lưu ý của Smarthome trong lựa chọn và bố trí bàn ăn hy vọng sẽ giúp cho gia đình bạn có được không gian nhà bếp hoàn hảo nhất cũng như phù hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia đình. Hãy căn cứ vào đặc điểm cụ thể nhà bếp nhà mình để có phương án thiết kế cũng như lựa chọn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *