11 bí quyết sắp xếp căn hộ gọn gàng và ngăn nắp

Sắp xếp căn hộ tưởng chừng đơn giản, thế nhưng chúng lại mất khá nhiều thời gian và công sức. Do đó việc áp dụng các bí quyết sắp xếp lại căn hộ là những gì bạn nên cập nhật. Vậy đó là những bí quyết gì?

1.KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI PHÂN VÙNG
Đối với căn nhà nhỏ việc phân vùng chỉ khiến ngôi nhà chật hẹp hơn. Bởi vậy, đôi khi bạn đừng nghĩ đến việc phân vùng cho ngôi nhà. Hãy thử hình dung khu vực bếp được nối liền với bàn ăn và phòng khách sẽ mang đến một không gian mở thoáng đãng đến nhường nào.

 

2.TẠO KHÔNG GIAN LÀM VIỆC TRONG PHÒNG NGỦ CỦA BẠN
Làm việc tại phòng ngủ rất tiện lợi. Bởi ngay sau khi là việc bạn có thể tận hưởng một giấc ngủ ngon mà không cần đi đâu. Vì thế, bạn hãy tận dụng những chiếc giường tầng, hoặc giường đa năng để có thể đặt được một chiếc bàn làm việc bên cửa sổ.

3.KHOẢNG KHÔNG DI CHUYỂN
Nội thất là điều không thể thiếu cho các căn hộ. Thế nhưng để ngôi nhà vẫn luôn đầy đủ nội thất, nhưng thêm phần thoáng đãng, gọn gàng bạn hãy nghĩ đến những khoảng không di chuyển giữa các khoảng không gian. Thêm vào đó, hãy sử dụng nội thất gỗ để không gian phòng ốc dịu mắt hơn.

4.TẠO CHỦ ĐỀ RIÊNG CHO TỪNG CĂN PHÒNG
Sắp xếp căn hộ không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng không hề khó nếu bạn tạo chủ đề riêng cho từng căn phòng. Nhờ đó mà căn hộ cũng trở nên độc đáo và mang đến phong cách riêng.

5.KHOẢNG TRỐNG LƯU TRỮ
Thay vì mất thời gian sắp xếp đồ đạc cho các phòng, bạn hãy tạo một khu vực riêng để xếp đồ. Tại căn phòng đó bạn có thể đặt máy giặt, dụng cụ vệ sinh,… những đồ vật thường xuyên sử dụng đến.

6.CHỌN TÔNG MÀU TỐI
Tuy rằng những căn phòng sang màu mang đến cảm giác tươi mát, thoáng đãng. Thế nhưng bạn lại quên mất rằng tông màu tối sẽ tạo nên sự thanh lịch sang trọng cho căn phòng hiệu quả hơn.

7.NGÔI NHÀ ĐẬM DẤU ẤN CÁ NHÂN
Tại sao bạn phải mất thời gian để tìm hiểu các ý tưởng sắp xếp căn hộ thông minh. Trong khi đó bạn có thể tự mình sắp xếp ngôi nhà mang đậm dấu ấn cá nhân. Đương nhiên rồi căn hộ sắp xếp theo ý bạn sẽ luôn mang đến sự hài lòng.

8.SỬ DỤNG CHẤT LIỆU KÍNH
Phân vùng có thể làm không gian ngôi nhà bị thu hẹp. Thế nhưng nếu bạn luôn muốn chia ngôi nhà chia thành các khoảng không gian riêng.

Sử dụng chất liệu kính để phân vùng không gian là ý tưởng không tồi

Lúc này hãy sử dụng chất liệu kính. Với đặc tính trong suốt, sang trọng và thanh lịch những miếng kính lớn chia vùng sẽ mang đến một không gian sống tinh tế.

9.TẬN DỤNG GÓC CẠNH
Góc tường tuy có diện tích nhỏ. Thế nhưng nếu khéo léo tận dụng bạn có thể tạo cho mình một khoảng không gian ấn tượng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt chiếc kệ tam giác để những những món đồ nhỏ.

10.THAY RÈM CỬA
Chiếc rèm nhà bạn tuy chưa cũ, nhưng nó đã hiện diện tại đó một thời gian không ngắn. Một trong những bí quyết sắp xếp căn hộ chính là việc thay đổi những chiếc rèm cửa. Những điều mới lạ chắc chắn sẽ mang đến cho bạn niềm vui và chiếc rèm mới không là ngoại lệ.

11.TRỒNG CÂY CẢNH
Cây xanh sẽ giúp bạn thanh lọc không khí trong nhà, mang đến cảm giác tươi mới. Đồng thời vẻ thanh lịch và sang trọng của ngôi nhà cũng được nâng lên. Thêm vào đó, có rất nhiều loại cây mang tài lộc vào nhà. Vì tế khi sắp xếp lại ngôi nhà bạn đừng quên dành một vị trí để đặt những chậu cây yêu thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *